Tin tức và sự kiện

Lớp tập huấn Nội soi mật tụy ngược dòng và nội soi siêu âm

Với sự giúp đỡ của các giảng viên Hội Nội soi Châu Á Thái Bình Dương, Liên Chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam phối hợp với Trung tâm Đào tạo Bệnh viện Chợ Rẫy và công ty Olympus Việt Nam sẽ tổ chức lớp tập huấn chuyên đề Nội soi mật tụy ngược dòng và Nội soi siêu âm với chủ đề “ERCP và EUS: Từ cơ bản đến nâng cao”

Hội thảo Tiêu hóa - Nội soi Miền Trung mở rộng nằm 2015

Ngày 11/4/2015 Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp với Bệnh Viện Đa khoa Lâm Đồng tổ chức Hội thảo Tiêu hóa – Nội soi miền Trung mở rộng năm 2015 tại thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Lớp tập huấn Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) ngày 5-6/9/2014
Với sự giúp đỡ của Hội Nội soi Tiêu hóa châu Á Thái Bình Dương (Asia-Pacific Digestive Endoscopy - APDE), Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Liên Chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam và sự tài trợ của Công ty Olympus, Khoa Nội soi phối hợp với Trung tâm Đào tạo - Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tổ chức lớp Tập huấn Nội soi mật tụy ngược dòng vào ngày 5-6/9/2014. Lớp tập huấn có sự tham dự của GS. Yoshinori Igarashi (Nhật), GS. Angus Chan (Hongkong) và GS. Wen Li (Thượng Hải - Trung Quốc) và 30 bác sĩ nội soi trong toàn quốc.
Hội nghị nội soi tiêu hóa toàn quốc lần 2 ở thành phố Huế

Trong hai ngày 8 và 9 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Indochine, thành phố Huế, Liên Chi hội Nội soi tiêu hoá Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Hội nghị Nội soi toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “ Các tiến bộ trong nội soi tiêu hoá”.

Kết thúc lớp chẩn đoán và điều trị ung thư sớm 12-16/1/2015
Lớp tập huấn "Chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày sớm" tổ chức tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 12/1/2015 đến ngày 16/1/2015 đã có hơn 60 bác sĩ tham gia học tập. Các học viên đã học tập và thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, các học viên đã học tập các kỹ năng, các qui trình trong chẩn đoán và các kỹ thuật cắt dưới niêm mạc (ESD) để điều trị các tổn thương ung thư dạ dày giai đoạn sớm.
Lớp tập huấn của chuyên gia Nhật về nội soi chẩn đoán ung thư dạ dày sớm

Hôm nay, ngày 24-2-2014 tại Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, lớp tập huấn về “Hệ thống tầm soát ung thư dạ dày của Nhật” do các chuyên gia Nhật (Prof. Kazunari Murakami và Dr. Takashi Abe - Khoa Tiêu hóa, Đại học Oita, Nhật) trực tiếp giảng dạy đã được khai giảng. Chương trình học sẽ được tổ chức trong 5 ngày với các bài giảng lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nội soi Nhật về các chủ đề Helicobacter pylori và mối liên quan với ung thư dạ dày, vai trò của nội soi hình ảnh băng hẹp (NBI), nội soi phóng đại (Magnifying endoscopy) trong tầm soát, chẩn đoán các tổn thương ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm, các chỉ định và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm qua nội soi.

Lớp tập huấn Nội soi siêu âm cơ bản tháng 9 năm 2015

Ban tổ chức xin thông báo đến tất cả các bác sĩ nội soi lớp tập huấn "Nội soi siêu âm cơ bản" sẽ được tổ chức vào ngày 18-19/9/2015 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là chương trình hợp tác giữa Liên chi hội Nội soi Tiêu hoá Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Bệnh viện Chợ Rẫy với sự hỗ trợ của Hội Nội soi siêu âm châu Á (Asian EUS Group - AEG).

Lớp tập huấn "chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày sớm" tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Trong chương trình hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam về nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm, với sự tài trợ của Bộ Kinh tế, Thương Mại và Công nghiệp Nhật (METI), Hội Nội soi Tiêu hóa Nhật (JGES) phối hợp với Hội Khoa học tiêu hóa Việt Nam (VNAGE), Liên Chi hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam (VFDE) tổ chức lớp tập huấn lớp tập huấn về “Hệ thống tầm soát ung thư dạ dày của Nhật Bản” do các chuyên gia Nhật trực tiếp giảng dạy.
Chương trình Hội thảo Nội soi can thiệp 6-7/12/2013


Chương trình chính thức Hội thảo Nội soi can thiệp ngày 6-7/12/2013

Nhà tài trợ

  • logo_ETC.jpg
  • logo_pentax.jpg
  • dothan.png

Tài trợ

  • logo_olympus.jpg
  • logo_suntech.png

Đăng ký hội viên

Nếu bạn đang công tác trong chuyên ngành tiêu hóa và nội soi tiêu hóa, nếu bạn muốn đăng ký thành viên Liên chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam thì vui lòng đăng ký tại đây!

Đăng ký hội viên