Workshop Nội soi ruột non bằng hệ thống nội soi bóng đôi

Cho đến nay, bệnh lý ruột non vẫn là vùng rất khó khảo sát và đánh giá kể cả bằng x-quang cũng như nội soi. Cho đến khi có những cải tiến đáng kể phương pháp nội soi viên nang, nhưng thực chất đây không phải là thiết bị nội soi, cho phép chúng ta khảo sát được toàn bộ ruột non. Nội soi viên nang là bước đột phá trong mới trong chẩn đoán tuy nhiên nó cũng có rất nhiều hạn chế. Ví dụ: không thể lấy mẫu mô để xét nghiệm, hoặc không thể đánh giá lại tổn thương khi viên nang đã đi qua, không làm được những thủ thuật can thiệp như cắt polyp, nong các chỗ hẹp, cầm máu…


Kỹ thuật nội soi ruột non bằng bóng đôi được phát minh bởi GS Hirononi Yamamoto vào năm 2001, kỹ thuật này dựa trên nguyên lý sử dụng hai balloon được gắn trên đầu ống soi và overtube có thể được bơm hơi và làm xẹp bởi hệ thống bơm có điều khiển. Kể từ đó đến nay, kỹ thuật này được phát triển đến hoàn thiện và có rất ứng dụng trên lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở ruột non.
Workshop nội soi ruột non đã được tổ chức tại Khoa Nội soi - Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 15 tháng 4 năm 2011. Hội thảo tập trung thảo luận tìm hiểu kỹ thuật nội soi ruột non bằng hệ thống nội soi bóng đôi (Double Balloon Enteroscopy), các chỉ định, chống chỉ định và vai trò của nó trong lâm sàng. Chương trình này được tài trợ bởi Công ty Fujifilm - Nhật với sự tham gia của GS. Hironori Yamamoto và 40 bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện ở Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Khánh Hoà, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Đông và Tây Nam Bộ.

CHƯƠNG TRÌNH WORKSHOP


8:30 - 9:00:      Đón tiếp đại biểu
9:00 - 9:15:      Khai mạc:
- Phát biểu của Phòng Đào tạo - NCKH
- Phát biểu của Khoa Nội Soi - BVCR
9:15-10:30:      Tổng quan Nội soi ruột non bằng hệ thống nội soi bóng đôi
Double Balloon Enteroscopy - Prof. Hironori Yamamoto Xem Click here
10:30-11:00:    Thảo luận - Discussion
Giải lao - Coffee break
11:00-12:30:    Live demostration - Case 1
12:30-14:00:    Ăn trưa tại Nhà ăn Câu lạc bộ bệnh viện
Lunch
14:00-16:00:    Live demostration - Case 2
16:00-17:00:   Thảo luận - Discussion

Một số hình ảnh của workshop

 

Nhà tài trợ

  • logo_ETC.jpg
  • logo_pentax.jpg
  • dothan.png

Tài trợ

  • logo_olympus.jpg
  • logo_suntech.png

Đăng ký hội viên

Nếu bạn đang công tác trong chuyên ngành tiêu hóa và nội soi tiêu hóa, nếu bạn muốn đăng ký thành viên Liên chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam thì vui lòng đăng ký tại đây!

Đăng ký hội viên